Tour du lịch – dịch vụ du lịch là gì?

Là tập hợp các dịch vụ cung cấp trên các chương trình du lịch, với mục đích đáp ứng nhu cầu ăn, ở, lưu trú, đi lại, tham quan, giải trí của khách du lịch từ lúc bắt đầu đón khách cho đến lúc đưa khách về nơi khách du lịch yêu cầu sau khi chương trình du lịch của mình kết thúc.

Đề cập đến đi du lịch, chúng ta liên tưởng ngay đến những điểm đến thú vị, dịch vụ đầy đủ,phù hợp, lòng hiếu khách, chi phí phải chăng.

1. Chương trình: phải lịch sự, phù hợp với sức khỏe nhu cầu, trải nghiệm văn hóa mà khách du lịch mong muốn. Hiện nay,có rất nhiều loại hình du lịch khác nhau như: du lịch biển, trải nghiệm sông nước, khám phá miệt vườn, nhảy dù, chèo thuyền,tìm hiểu về lịch sử, văn hóa ẩm thực, khám phá các địa điểm du lịch mới, bơi lặn, lễ hội truyền thống, v..v…

2. Phương tiện di chuyển: đáp ứng mục tiêu tiện lợi, an toàn, chi phí tiết kiệm luôn được đặt lên hàng đầu. Một chuyến du lịch có chi phí, tính tiện lợi phù hợp sẽ giúp cho khách du lịch có tâm lí đưa ra quyết định nhanh hơn về việc chọn sử dụng loại hình phương tiện nào cho hành trình du lịch của mình.

3. Lưu trú: Đây là 1 điểm đáng quan tâm đặc biệt cho những chương trình du lịch phải ở lại qua đêm tại điểm đến, chất lượng, chi phí dịch vụ hợp lí sẽ đảm bảo chất lượng chương trình du lịch được đánh giá cao hơn hay thấp hơn so với chất lượng dịch vụ du lịch khác khi có sử dụng dịch vụ lưu trú.

4. Dịch vụ ăn uống: Du khách không thể nào bỏ qua việc ăn uống tại điểm đến, tuy nhiên tùy thuộc vào đặc điểm của điểm đến mà khách du lịch cần lựa chọn chất lượng ăn uống khác nhau, tuy nhiên việc đảm bảo sức khỏe , vệ sinh là điều quan trọng được đặt lên hàng đầu trong hành trình du lịch dài ngày

5. Chất lượng điểm đến: Chọn điểm đến có chất lượng cao, là nơi mà địa phương quản lí điểm đến có đầu tư ,sự quan tâm,tạo cho điểm đến có giá trị tốt nhất – truyền thông, sự hiếu khách, vệ sinh thức ăn , cảnh quan, dịch vụ cung cấp có chất lượng cao, hạ tầng giao thông được đầu tư hợp lí, giảm thời gian di chuyển giữa các địa điểm…v.v.

Mỗi sự trải nghiệm qua các địa điểm tạo ra sự thay đổi trong suy nghĩ mà khách du lịch cảm nhận mỗi khi đến một điểm mới. Vì thế , để đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ,nhà tổ chức điều hành tour du lịch phải luôn thường xuyên đánh giá, kiểm tra chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ du lịch cho khách du lịch.

Các nhà tổ chức phải thể hiện mọi thông tin du lịch trên website du lịch của mình một cách khách quan, dễ hiểu,thuận tiện cho việc nghiên cứu thông tin, tìm kiếm nhanh nhất là yếu tố thu hút khách hàng tốt nhất trước khi họ quyết định liên hệ với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *