Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một trong những hình thức cở bản của tiếp thị,là một khía cạnh của truyền thông đại chúng, nó có liên quan đến mục đích đạt được sự quan tâm của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn,hay với sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp trên thị trường. Trên thực tế thì nó xây dựng thương hiệu dựa trên giao tiếp hiệu quả và bản chất là một ngành công nghiệp dịch vụ. Quảng cáo là một phần của quá trình tiếp thị, hỗ trợ tạo ra nhu cầu, thúc đẩy hệ thống tiếp thị và đồng thời thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

Quảng cáo đóng một vai trò rất quan trọng trong môi trường thương trường cạnh tranh gay gắt hiện nay và cùng lúc nó đang đối đầu với những thử thách trong khi các đơn vị quảng cáo mở ra càng nhiều và càng hiệu quả hơn.Quảng cáo là một lĩnh vựa lý tưởng cho những người có đầu óc sáng tạo và có thể xử lý công việc chịu được áp lực cao. Cho dù bạn là cá nhân, doanh nghiệp,công ty,thương hiệu, liên doanh hay thậm chí một tổ chức từ thiện, thì tất cả đều ít nhiều sử dụng đến một vài hình thức quảng cáo nào đó để có thể giao tiếp với các đối tượng khác.

Quảng cáo là phương tiện thông tin tác động đến cá nhân mua sản phẩm hay dịch vụ nào đó thông qua hình ảnh hoặc được truyền tải bằng thông điệp. Một sản phẩm hay dịch vụ được quảng cáo là có mục đích thu hút sự quan tâm,sự chú ý và nhận thức trong ý nghĩ của khách hàng hiện tại ( người mua) và khách hàng tiềm năng. Các thay đổi xu hướng xã hội của ngành công nghiệp quảng cáo đang cho thấy sự phát triển ngày càng nhanh chóng. Một số phương tiện truyền thông được sử dụng phổ biến hiện nay như truyền hình, tạp chí, tạp chí, bảng hiệu,đài phát thanh, pano,áp phích quảng cáo …

TẦM QUAN TRỌNG CỦA QUẢNG CÁO

Thị trường tiêu dùng ngày cành trở nên rất cạnh tranh với các thương hiệu liên tục xuất hiện hằng ngày. Quảng cáo nhằm thông báo, truyền đạt một thông điệp của sản phẩm hay dịch vụ mới đến khách hàng,người tiêu dùng như đặc điểm thông tin về một sản phẩm hay dịch vụ từ người bán truyền đạt đến người mua. Tuy nhiên,quảng cáo không chỉ xuất hiện với dòng chảy của thông tin một mình mà nó có ý nghĩa nhiều hơn với mục đích tạo ảnh hưởng và thuyết phục công chúng thực hiện một hành động được mong muốn ví dụ như đặt mua sản phẩm.

Quảng cáo có mục đích nhắm tới khách hàng tiềm năng,với việc làm đó thì nó tạo thành tác động tích cực lên khách hàng và trong quá trình góp phần tạo nên việc nhận diện ra thương hiệu cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *